เปลี่ยนการตั้งค่าของงานนำเสนอที่แชร์ใน Keynote บน iPad

ถ้าคุณแชร์งานนำเสนอกับคนอื่น คุณจะสามารถดูหรือเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าการเข้าถึงและสิทธิ์ของงานนำเสนอได้ตลอดเวลา

เปลี่ยนการเข้าถึงหรือสิทธิ์สำหรับทุกคน

ถ้าคุณเป็นเจ้าของงานนำเสนอที่แชร์ ซึ่งตั้งค่าการเข้าถึงไว้เป็น “เฉพาะผู้คนที่ได้รับเชิญเท่านั้น” หรือหากเจ้าของให้สิทธิ์คุณในการเชิญผู้อื่น คุณจะสามารถเปลี่ยนแปลงการเข้าถึงหรือสิทธิ์สำหรับผู้เข้าร่วมทุกคนได้

  1. ไปที่แอป Keynote บน iPad ของคุณ

  2. ในงานนำเสนอที่แชร์ ให้แตะ ปุ่มการใช้งานร่วมกัน ในแถบเครื่องมือ แล้วแตะ จัดการงานนำเสนอที่แชร์ จากนั้นแตะ ตัวเลือกการแชร์

  3. ปฏิบัติตามวิธีใดๆ ต่อไปนี้:

    • ในการเปลี่ยนคนที่สามารถเข้าถึงงานนำเสนอได้ ให้เลือกตัวเลือกที่ใต้ “บุคคลที่เข้าถึงได้”:

      • เฉพาะผู้คนที่คุณเชิญเท่านั้น: ทุกคนจะใช้ลิงก์เดิมไม่ได้อีกต่อไป เฉพาะคนที่ได้รับคำเชิญจากคุณและลงชื่อเข้าบัญชี Apple ของตัวเองเท่านั้นที่จะสามารถเข้าถึงงานนำเสนอได้

      • ทุกคนที่มีลิงก์: คนที่คุณเชิญในครั้งแรกจะยังคงสามารถเปิดงานนำเสนอได้ พร้อมกับคนอื่นๆ ที่มีลิงก์ พวกเขาไม่จำเป็นต้องลงชื่อเข้าด้วยที่อยู่อีเมลหรือเบอร์โทรศัพท์ที่คุณเคยใช้ส่งลิงก์

    • ในการเปลี่ยนคนที่สามารถดำเนินการแก้ไขงานนำเสนอได้ ให้เลือกตัวเลือกที่ใต้สิทธิ์:

      • สามารถดำเนินการแก้ไขได้: ผู้อื่นสามารถแก้ไขงานนำเสนอที่แชร์ได้

      • ดูอย่างเดียว: ผู้อื่นสามารถดูงานนำเสนอที่แชร์ได้ แต่จะไม่สามารถแก้ไขได้ พวกเขาจะไม่สามารถตอบกลับหรือลบความคิดเห็นในรายการกิจกรรมได้ และเมื่อพวกเขาเข้าร่วมงานนำเสนอ จะไม่มีการแจ้งเตือนแสดงขึ้น

    • ในการเปลี่ยนคนที่สามารถเชิญผู้อื่นให้แชร์งานนำเสนอได้ ให้เลือกตัวเลือกที่ใต้การเพิ่มผู้คน:

      • ทุกคนสามารถเพิ่มผู้คนได้: ผู้เข้าร่วมทุกคนสามารถเชิญผู้คนใหม่ๆ ให้ใช้งานร่วมกันในงานนำเสนอได้

      • เฉพาะคุณเท่านั้นที่สามารถเพิ่มผู้คนได้: เฉพาะเจ้าของงานนำเสนอเท่านั้นที่สามารถเชิญผู้เข้าร่วมได้

  4. แตะ ย้อนกลับ แล้วแตะ เสร็จสิ้น

เปลี่ยนการเข้าถึงหรือสิทธิ์สำหรับผู้เข้าร่วมแต่ละคน

ถ้าคุณตั้งค่าการเข้าถึงงานนำเสนอเป็น “เฉพาะผู้คนที่ได้รับเชิญเท่านั้น” คุณสามารถตั้งค่าสิทธิ์แบบอื่นให้คนที่คุณเชิญแต่ละคนได้

  1. ไปที่แอป Keynote บน iPad ของคุณ

  2. ในงานนำเสนอที่แชร์ ให้แตะ ปุ่มการใช้งานร่วมกัน ในแถบเครื่องมือ จากนั้นแตะ จัดการงานนำเสนอที่แชร์

  3. แตะผู้เข้าร่วม แล้วเลือกวิธีใดๆ ดังต่อไปนี้:

    • สามารถดำเนินการแก้ไขได้: ผู้เข้าร่วมรายนี้จะสามารถแก้ไขงานนำเสนอที่แชร์ได้

    • ดูอย่างเดียว: ผู้เข้าร่วมรายนี้จะยังคงสามารถเปิดและอ่านงานนำเสนอได้ แต่จะไม่สามารถแก้ไขหรือแสดงความคิดเห็นได้อีกต่อไป

    • เอาการเข้าถึงออก: งานนำเสนอถูกเอาออกจาก iCloud Drive ของผู้เข้าร่วม และลิงก์ของงานนำเสนอจะใช้ไม่ได้อีกต่อไป รายการแก้ไขที่ผู้เข้าร่วมทำในงานนำเสนอจะยังคงอยู่

  4. ในการอนุญาตให้ผู้เข้าร่วมเชิญผู้อื่นให้ใช้งานนำเสนอหรือเปลี่ยนการเข้าถึงและสิทธิ์ของงานนำเสนอ ให้เปิดใช้ “สามารถเพิ่มผู้คนได้”

  5. แตะ ย้อนกลับ แล้วแตะ เสร็จสิ้น

ทุกคนที่เปิดงานนำเสนออยู่ในขณะที่คุณเปลี่ยนการตั้งค่าของพวกเขาจะได้รับการเตือน ถ้าการเปลี่ยนแปลงทำให้คนนั้นเข้าถึงงานนำเสนอนั้นไม่ได้ งานนำเสนอจะปิดในทันที หรือไม่เช่นนั้น การตั้งค่าใหม่จะมีผลเมื่อพวกเขาปิดทิ้งการเตือน

Morty Proxy This is a proxified and sanitized view of the page, visit original site.
เป็นประโยชน์ไหม
จำกัดอักขระ: 250
จำกัดอักขระสูงสุดไม่เกิน 250
ขอบคุณที่แสดงความคิดเห็น
Morty Proxy This is a proxified and sanitized view of the page, visit original site.