เปลี่ยนการตั้งค่าของงานนำเสนอที่แชร์ใน Keynote บน Mac

ถ้าคุณแชร์งานนำเสนอกับคนอื่น คุณจะสามารถดูหรือเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าการเข้าถึงและสิทธิ์ของงานนำเสนอได้ตลอดเวลา

เปลี่ยนการเข้าถึงหรือสิทธิ์สำหรับทุกคน

ถ้าคุณเป็นเจ้าของงานนำเสนอที่แชร์ ซึ่งตั้งค่าการเข้าถึงไว้เป็น “เฉพาะผู้คนที่ได้รับเชิญเท่านั้น” หรือหากเจ้าของให้สิทธิ์คุณในการเชิญผู้อื่น คุณจะสามารถเปลี่ยนแปลงการเข้าถึงหรือสิทธิ์สำหรับผู้เข้าร่วมทุกคนได้

  1. ไปที่แอป Keynote บน Mac ของคุณ

  2. ในงานนำเสนอที่แชร์ ให้คลิก ปุ่มการใช้งานร่วมกัน ในแถบเครื่องมือ จากนั้นคลิก จัดการงานนำเสนอที่แชร์

  3. ปฏิบัติตามวิธีใดๆ ต่อไปนี้:

    • ในการเปลี่ยนคนที่สามารถเข้าถึงงานนำเสนอได้ ให้เลือกตัวเลือกใดตัวเลือกหนึ่งต่อไปนี้:

      • เฉพาะผู้คนที่คุณเชิญเท่านั้น: ทุกคนจะใช้ลิงก์เดิมไม่ได้อีกต่อไป เฉพาะคนที่ได้รับคำเชิญจากคุณและลงชื่อเข้าบัญชี Apple ของตัวเองเท่านั้นที่จะสามารถเข้าถึงงานนำเสนอได้

      • ทุกคนที่มีลิงก์: คนที่คุณเชิญในครั้งแรกจะยังคงสามารถเปิดงานนำเสนอได้ พร้อมกับคนอื่นๆ ที่มีลิงก์ พวกเขาไม่จำเป็นต้องลงชื่อเข้าด้วยที่อยู่อีเมลหรือเบอร์โทรศัพท์ที่คุณเคยใช้ส่งลิงก์

    • ในการเปลี่ยนคนที่สามารถดำเนินการแก้ไขงานนำเสนอได้ ให้เลือกตัวเลือกใดตัวเลือกหนึ่งต่อไปนี้:

      • สามารถดำเนินการแก้ไขได้: ผู้อื่นสามารถแก้ไขงานนำเสนอที่แชร์ได้

      • สามารถดูได้อย่างเดียว: ผู้อื่นสามารถดูงานนำเสนอที่แชร์ได้ แต่จะไม่สามารถแก้ไขได้ พวกเขาจะไม่สามารถตอบกลับหรือลบความคิดเห็นในรายการกิจกรรมได้ และเมื่อพวกเขาเข้าร่วมงานนำเสนอ จะไม่มีการแจ้งเตือนแสดงขึ้น

    • ในการให้สิทธิ์ผู้เข้าร่วมทุกคนในการเชิญผู้อื่นให้แชร์งานนำเสนอ ให้เลือกกล่องกาเครื่องหมาย “ทุกคนสามารถเพิ่มผู้คนเพิ่มเติมได้”

  4. คลิก เสร็จสิ้น

เปลี่ยนการเข้าถึงหรือสิทธิ์สำหรับผู้เข้าร่วมแต่ละคน

ถ้าคุณตั้งค่าการเข้าถึงงานนำเสนอเป็น “เฉพาะผู้คนที่ได้รับเชิญเท่านั้น” คุณสามารถตั้งค่าสิทธิ์แบบอื่นให้คนที่คุณเชิญแต่ละคนได้

  1. ไปที่แอป Keynote บน Mac ของคุณ

  2. ในงานนำเสนอที่แชร์ ให้คลิก ปุ่มการใช้งานร่วมกัน ในแถบเครื่องมือ จากนั้นคลิก จัดการงานนำเสนอที่แชร์

  3. เลื่อนตัวชี้ไว้เหนือชื่อของผู้เข้าร่วม จากนั้นคลิก ปุ่มอื่นๆ

  4. เลือกวิธีใดๆ ดังต่อไปนี้:

    • อนุญาตให้เพิ่มคนอื่น: ผู้เข้าร่วมรายนี้จะสามารถเชิญผู้อื่นให้ใช้งานนำเสนอหรือเปลี่ยนการเข้าถึงและสิทธิ์ของงานนำเสนอได้

    • สามารถดำเนินการแก้ไขได้: ผู้เข้าร่วมรายนี้จะสามารถแก้ไขงานนำเสนอที่แชร์ได้

    • ดูอย่างเดียว: ผู้เข้าร่วมรายนี้จะยังคงสามารถเปิดและอ่านงานนำเสนอได้ แต่จะไม่สามารถแก้ไขหรือแสดงความคิดเห็นได้อีกต่อไป

    • เอาการเข้าถึงออก: งานนำเสนอถูกเอาออกจาก iCloud Drive ของผู้เข้าร่วม และลิงก์ของงานนำเสนอจะใช้ไม่ได้อีกต่อไป รายการแก้ไขที่ผู้เข้าร่วมทำในงานนำเสนอจะยังคงอยู่

  5. คลิก เสร็จสิ้น

ทุกคนที่เปิดงานนำเสนออยู่ในขณะที่คุณเปลี่ยนการตั้งค่าของพวกเขาจะได้รับการเตือน ถ้าการเปลี่ยนแปลงทำให้คนนั้นเข้าถึงงานนำเสนอนั้นไม่ได้ งานนำเสนอจะปิดในทันที หรือไม่เช่นนั้น การตั้งค่าใหม่จะมีผลเมื่อพวกเขาปิดทิ้งการเตือน

Morty Proxy This is a proxified and sanitized view of the page, visit original site.
เป็นประโยชน์ไหม
จำกัดอักขระ: 250
จำกัดอักขระสูงสุดไม่เกิน 250
ขอบคุณที่แสดงความคิดเห็น
Morty Proxy This is a proxified and sanitized view of the page, visit original site.